ISO 22000

  • Giới thiệu
  • Quy trình thực hiện
  • Tài liệu liên quan

ISO 22000:2005 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế đưa ra yêu cầu về một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bao quát mọi loại hình tổ chức, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phầm từ trang trại đến bàn ăn. 

ISO 22000 tiếp cận vấn đề an toàn thực phẩm dựa trên việc nhấn mạnh tổng thể đến các nguyên tắc kiểm soát sau:

  • Trao đổi thông tin tích cực: tiêu chuẩn yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp tích cực trao đổi thông tin với các bên liên quan để hiểu rõ được các yêu cầu cũng như mong muốn đồng thời kịp thời thông báo về các biến động.
  • Quản lý hệ thống: tiêu chuẩn ISO 22000 được xây dựng trên nền tảng của tiêu chuẩn quản lý tiên tiến ISO 9001 qua đó cho phép tổ chức, doanh nghiệp triển khai thực hiện được hệ thống an toàn thực phẩm một cách có hiệu lực.
  • Kiểm soát mối nguy: một hệ thống có hiệu lực có khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm đến mức độ chấp nhận được trong sản phẩm cuối cùng.

 

 

Thử nghiệm

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

  • Đang online: 6
  • Tổng truy cập: 246341