0913 748 863

0916 928 036

0912 362 936

Chứng Nhận Hợp Quy Thang Cuốn Và Băng Tải Chở Người Theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH

Các tổ chức, cá nhân chế tạo, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt và sử dụng thang cuốn và băng tải chở người phải thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH trước khi sử dụng hoặc mua bán do thang cuốn và băng tải chở người nằm trong nhóm sản phẩm gây mất an toàn theo thông tư thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH.

Chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người như thế nào ?

Theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH, Các thang cuốn và băng tải chở người (kiểu tấm nền hoặc kiểu băng) phải đảm bảo các đặc tính kỹ thuật an toàn theo yêu cầu kỹ thuật của TCVN 6397:2010 Thang cuốn và băng tải chở người – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt.

Ngoài các quy định về đặc tính kỹ thuật nêu ở trên thì thang cuốn và băng tải chở người phải tuân thủ các điều kiện khác như sau:

– Tất cả các bộ phận dẫn điện hoặc có khả năng dẫn điện của thang cuốn hoặc băng tải chở người được lắp đặt ở những nơi có các nguy cơ cháy, nổ thì phải tuân theo các quy định hiện hành về an toàn phòng chống cháy, nổ

– Tại các lối vào và lối ra của thang cuốn và băng tải chở người phải có diện tích đủ rộng không gây nên sự cản trở đối với hành khách.

– Phải có các biện pháp phòng ngừa tại những nơi mà vật cản của tòa nhà có thể gây thương tích cho hành khách. Đặc biệt là chỗ giao nhau với mặt sàn tầng và các thang cuốn hoặc băng tải chở người đan chéo nhau, phải đặt tấm chắn thẳng đứng có chiều cao không nhỏ hơn 0,3m và không có các mép sắc nhọn ở phía trên gờ trên lan can.

– Khu vực xung quanh thang cuốn hoặc băng tải chở người phải được chiếu sáng đầy đủ, đặc biệt là ở khu vực gần tấm lược. Cường độ chiếu sáng tại các lối vào, lối ra bao gồm cả vùng tấm lược phải phù hợp với cường độ chiếu sáng của hệ thống chiếu sáng chung trong khu vực. Đối với thang cuốn hoặc băng tải chở người được lắp đặt bất kể trong nhà hay ngoài trời, thì cường độ chiếu sáng tại lối vào, lối ra đo trên mặt sàn phải đảm bảo không được nhỏ hơn 50 lux.

– Các trạm dẫn động và bị dẫn, các khoang máy bên trong kết cấu thép của thang cũng như trong khoang đặt máy riêng phải đảm bảo người không có trách nhiệm không thể vào được. Các khoang này chỉ được sử dụng cho lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cần thiết cho vận hành thang cuốn hoặc băng tải chở người. Cho phép lắp đặt trong khoang đặt máy hệ thống báo cháy, thiết bị dập lửa trực tiếp và các đầu phun nước tự động với điều kiện là chúng được bảo vệ thích hợp chống lại sự cố bất ngờ. Thiết bị dẫn động thang cũng được phép lắp đặt trong các buồng máy này.

Hợp quy thang cuốn và băng tải chở người

Các bước chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người 

Bước 1: Đăng kí chứng nhận

ICB tiếp nhận và trao đổi thông tin về đề nghị đăng ký chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH của khách hàng.

Bước 2: Đánh giá chứng nhận sản phẩm

Với phương thức 5: Đánh giá điều kiện sản xuất và đảm bảo chất lượng, kết hợp lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm điển hình.

Với phương thức 7: Kiểm tra thực tế lô sản phẩm, hàng hóa kết hợp lấy mẫu thử nghiểm sản phẩm điển hình
Phương thức 8: Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

ICB chỉ chấp nhận chứng nhận sản phẩm khi và chỉ khi kết quả phù hợp với các yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật QCVN 11: 2012/BLĐTBXH.

Bước 3: Báo cáo đánh giá, cấp giấy chứng nhận

ICB sẽ thông báo kết quả tới khách hàng. Nếu kết quả trên phù hợp với các yêu cầu quy định thì khách hàng sẽ được ICB cấp giấy chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH.

Bước 4: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Giấy chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH sẽ có giá trị trong vòng 3 năm, do đó mỗi năm khách hàng sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ mỗi năm một lần theo quy định tại TT 28/2012/BKHCN.

Tổ chức chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người

Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (ICB) đã được Bộ Thương binh – Lao động – Xã hội chỉ định năng lực cấp chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH theo quyết định số36/ ATLĐ cấp ngày 20/3/2018.

ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp chứng nhận hợp quy thang cuốn và băng tải chở người theo QCVN 11: 2012/BLĐTBXH. Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”, ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

  • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng.
  • Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB
  • Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có)
  • Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB

Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Hotline để được tư vấn, hỗ trợ thông tin: 0913748863 hoặc 0916928036

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *