0913 748 863

0916 928 036

0912 958 536

Chứng Nhận HACCP CODE:2003 – Hệ Thống Quản Lý Kiểm Soát Mối Nguy

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát trọng yếu HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, được hầu hết các đơn vị sản xuất thực phẩm tin tưởng xây dựng và áp dụng.

Chứng Nhận HACCP CODE:2003
Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý Kiểm Soát Mối Nguy

Chứng nhận HACCP CODE:2003 là gì?

Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points – Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

HACCP CODE:2003 giúp doanh nghiệp tập trung vào các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm thông qua nhận diện các mối nguy, và giúp thiết lập những giới hạn kiểm soát trọng yếu đối với các điểm trọng yếu trong suốt quá trình sản xuất.

Lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng HACCP CODE:2003

Chứng nhận HACCP CODE:2003 giúp doanh nghiệp có niềm tin của khách hàng và đối tác về chất lượng sản phẩm/dịch vụ vì doanh nghiệp đã thiết lập được một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ được kiểm soát tốt, thực phẩm được kiểm soát điều kiện vệ sinh trong chế biến, các mối nguy gây mất an toàn đối với sức khỏe người dùng được kiểm soát và ngăn ngừa.

– Nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm của mình, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, nhất là đối với thực phẩm muốn xuất khẩu ra các nước khác

– Tạo lòng tin đối với người tiêu dùng về sản phẩm sạch nhất là trong thời buổi xuất hiện nhiều thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe con người như hiện nay

– Được phép in trên nhãn sản phẩm sự phù hợp với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP

– Có lợi thế khi doanh nghiệp đi đàm phán, kí kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu

– Là cơ sở được hưởng chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của nhà nước cũng như là của đối tác nước ngoài

– Thể hiện sự siêng năng bằng cách đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và quy định

– Nâng cao hồ sơ và uy tín của công ty

– Cơ hội tiếp thị lớn hơn

– Giảm thiểu rủi ro thực phẩm

– Bảo vệ tốt hơn khỏi các cáo buộc ngộ độc thực phẩm

– Cải thiện hiệu quả an toàn thực phẩm

– Có thẩm quyền và trao quyền cho nhân viên.

HACCP CODE:2003

Tiêu chuẩn này phù hợp với tổ chức nào?

HACCP thích hợp với tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất cấp 1, các cơ sở chế tạo, cơ sở chế biển, và các tổ chức dịch vụ thực phẩm, những đối tượng muốn chứng minh sự phù hợp của tổ chức mình với các yêu cầu pháp lý về an toàn thực phẩm cấp quốc gia và quốc tế.

Quy trình đánh giá chứng nhận HACCP CODE:2003

Bước 1: Đăng kí chứng nhận

ICB tiếp nhận và trao đổi thông tin về đề nghị đăng kí chứng nhận HACCP của khách hàng.

Bước 2: Xác định phạm vi đánh giá chứng nhận.

Xây dựng đoàn đánh giá và lên kế hoạch, nội dung công tác chứng nhận

Bước 3: Đánh giá chứng nhận

– Giai đoạn 1: Đánh giá sơ bộ tài liệu, xem xét sự phù hợp của tài liệu, quy trình áp dụng hiện tại của doanh nghiệp

– Giai đoạn 2: ICB đánh giá chính thức tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp nhằm xem xét sự phù hợp của Hệ thống quản lý hiện tại của doanh nghiệp đối với các yêu cầu của Tiêu chuẩn HACCP CODE:2003

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

Dựa trên kết quả đánh giá, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý kiểm soát mối nguy HACCP. Trong chứng nhận doanh nghiệp nhận được sẽ ghi rõ phạm vi chứng nhận, thời hạn hiệu lực và số hiệu chứng chỉ.

Bước 5: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Giấy chứng nhận HACCP sẽ có giá trị trong vòng 3 năm. Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần.

Hiệu lực của chứng chỉ chứng nhận

– Hiệu lực của Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP có thời hạn trong 3 năm.

– Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ để đảm bảo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đã được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn iso 22000 và luôn có hiệu lực

– Chu kỳ giám sát không quá 12 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận. Hết 3 năm vẫn muốn chứng nhận, tổ chức đó phải đăng ký đánh giá chứng nhận lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ tiêu chuẩn HACCP cấp lại có hiệu lực trong 3 năm.

Chi phí chứng nhận HACCP CODE:2003

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin về lĩnh vực chứng nhận, số lượng phòng ban, CBNV và địa điểm. ICB sẽ đưa ra mức chi phí chứng nhận phù hợp nhất với từng doanh nghệp.

Hỗ trợ khách hàng sau chứng nhận HACCP CODE:2003

Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”. ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

– Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng

– Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB

– Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có)

– Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB

Hỗ trợ khách hàng

Chứng nhận quốc tế ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp Chứng Nhận HACCP CODE:2003. Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ trực tiếp Công Ty Cổ Phần Chứng Nhận Quốc Tế ICB

Hotline : 0911 289 136 (Ms Ngân)

Zalo: 0911 289 136

Email: nhungnguyen.icb@gmail.com

Website: http://chungnhanquocte.vn/