0911289136

0916 928 036

0918932136

Chứng nhận hệ thống quản lý và sản phẩm giúp doanh nghiệp xuất khẩu thuận lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam trong giai đoạn hội nhập sâu rộng như hiện nay đang đứng trước rất nhiều cơ hội và có được lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do, hiệp định đối tác toàn diện … Tuy nhiên, ngoài cơ hội thì Việt Nam cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn và thách thức. Nhiều ngành hàng của Việt Nam được đánh giá là giàu tiềm năng xuất khẩu nhưng vấn đề là làm sao để doanh nghiệp thuyết phục thị trường nhập khẩu, làm sao để chứng minh được chất lượng sản phẩm. 

Những khó khăn, thách thức nào cho doanh nghiệp xuất khẩu?

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường là đối tác thương mại lớn thứ 4, thị trường xuất khẩu thứ 2 và là nhà đầu tư thứ 5 của Việt Nam. Theo Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), thị trường EU còn tới 49% dung lượng mà Việt Nam có thể khai thác.

Cơ hội tuy nhiều nhưng còn đó rất nhiều khó khăn thách thức cho các nhà xuất khẩu của Việt Nam muốn đưa hàng hóa ra quốc tế và thâm nhập vào các thị trường khó tính. Theo thông tin từ Bộ Công Thương, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải vượt qua các yêu cầu bắt buộc về rào cản kỹ thuật như an toàn thực phẩm, dán nhãn, môi trường … Các quy định này rất chặt chẽ, yêu cầu cao, do vậy, hàng hóa của Việt Nam phải hoàn thiện nhiều về chất lượng để có thể vượt qua các rào cản này.

Doanh nghiệp cần phải chứng minh sản phẩm của doanh nghiệp mình đạt được những tiêu chuẩn, yêu cầu nhất định. Doanh nghiệp trong nước hiện nay rất cần những tổ chức chứng nhận uy tín, độc lập, có đủ năng lực để hỗ trợ trong công tác chứng nhận hệ thống quản lý và sản phẩm.

Chứng nhận hệ thống quản lý giúp doanh nghiệp xuất khẩu

Vai trò của tổ chức chứng nhận độc lập

Tổ chức chứng nhận với vai trò là đơn vị độc lập, chuyên thử nghiệm và chứng nhận sản phẩm cũng như hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Từ báo cáo của tổ chức chứng nhận, doanh nghiệp sẽ kịp thời chủ động trong việc cải thiện chất lượng cũng như hoàn tất hồ sơ đăng ký chứng nhận sản phẩm nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn, quy định và yêu cầu của thị trường, đối tác và khách hàng.

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá, thẩm xét liệu Hệ thống quản lý, sản phẩm có đáp ứng các yêu cầu nêu trong các tiêu chuẩn, quy chuẩn, thông lệ quốc tế tương ứng hay không. Có nhiều loại phương pháp đánh giá khác nhau và chúng có thể bao gồm việc đánh giá, thử nghiệm sản phẩm hoặc thu thập các bằng chứng phù hợp từ các hoạt động thực tế dựa trên tài liệu và văn bản. Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ dựa trên đánh giá sự phù hợp trong đó xác minh rằng Hệ thống quản lý, sản phẩm, quá trình hoặc nhân sự đáp ứng các yêu cầu quy định. 

Các tổ chức chứng nhận là bên thứ ba không thiên vị, độc lập với công ty, doanh nghiệp đăng ký chứng nhận và phải có năng lực được quy định trong các tiêu chuẩn quốc tế và các điều kiện tiên quyết khác cho hoạt động của tổ chức.

Lợi ích từ chứng nhận hệ thống quản lý và sản phẩm

1. Lợi ích từ chứng nhận hệ thống quản lý theo ISO

Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO có chức năng nghiên cứu, xây dựng và công bố các tiêu chuẩn ISO quốc tế nhằm mục đích làm cho mọi thứ thực hiện theo đúng chuẩn mực bao gồm cung cấp thông số kỹ thuật chuẩn Quốc tế để đảm bảo cho các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả. 

Tiêu chuẩn ISO là công cụ để tạo thuận lợi và giá trị gia tăng cho thương mại Quốc tế cũng như giúp cho các tổ chức áp dụng đạt được niềm tin từ đối tác và người tiêu dùng hoặc điều kiện để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao hình ảnh, uy tín của mình đối với khách hàng, đối tác.

Trong quá trình sản xuất áp dụng theo tiêu chuẩn ISO sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như: Hiệu quả làm việc được cải thiện rõ rệt; Tạo sức mạnh nội bộ trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp và thúc đẩy người lao động không ngừng cố gắng trong công việc; Hạn chế tối đa các sai sót phát sinh trong quá trình giải quyết công việc; Chất lượng sản phẩm và dịch vụ được giữ vững; Giảm rủi ro đối với nguồn nguyên liệu đầu vào; Lợi nhuận tăng do tối ưu chi phí; Có thêm nhiều cơ hội kinh doanh phát triển; …

2. Lợi ích từ chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hay nước ngoài

Các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hay nước ngoài mang lại nhiều lợi ích công nghệ, kinh tế và xã hội. Chúng làm hài hòa các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm và dịch vụ khiến ngành công nghiệp trở nên hiệu quả hơn và dỡ bỏ các rào cản mậu dịch quốc tế. Sự phù hợp các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hay nước ngoài giúp khách hàng yên tâm rằng sản phẩm họ mua an toàn, hiệu quả và tốt cho môi trường.

Các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hay nước ngoài là những công cụ và hướng dẫn chiến lược giúp các công ty giải quyết một số thách thức đòi hỏi cao nhất trong kinh doanh hiện đại. Chúng đảm bảo hiệu quả cao nhất có thể của hoạt động kinh doanh, nâng cao năng suất và giúp các công ty tiếp cận các thị trường mới.

Việc sử dụng dịch vụ chứng nhận sản phẩm của một tổ chức chứng nhận có năng lực sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp, cụ thể là: Tiết kiệm chi phí nhờ tối ưu hóa, qua đó cải thiện kết quả hoạt động; Nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng và tăng doanh số; Thị phần tăng, năng suất tăng và lợi thế cạnh tranh tăng; Lợi ích đối với môi trường giúp giảm các tác động tiêu cực đến môi trường; …

ICB đủ năng lực đánh giá và cấp những chứng nhận gì?

Về hệ thống quản lý: Chứng nhận ISO 13485:2016 (Chứng nhận Hệ thống quản lý áp dụng trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh dụng cụ, vật tư y tế); Chứng nhận ISO 14001:2015 (Chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường); HACCP CODE:2003 (Những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm); Chứng nhận ISO 22000:2018 (Chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm); Chứng nhận ISO 45001:2018 (Chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp); OHSAS 18001:2007 (Đánh giá An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp); Chứng nhận ISO 9001:2015 (Chứng nhận Hệ Thống Quản lý Chất lượng); GMP (Thực hành sản xuất tốt); BRC (Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm); FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm), …

Về sản phẩm chúng tôi cung cấp rất nhiều chứng nhận theo cả tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) và tiêu chuẩn quốc tế (BS EN, IEC, GFSI, GOST, ISBN, …), khu vực (ASTM, JIS, JFS, ANSI, AFNOR, DIN, KSC, ETAG, ASME, GB, GB/T, …) hay nước ngoài. Một số sản phẩm có thể kể đến như: keo dán gỗ, thép cốt bê tông, vật liệu xây dựng, nông nghiệp hữu cơ, VietGAP, đồ bảo hộ lao động, …

Tại sao bạn nên chứng nhận với ICB chứ không phải tổ chức chứng nhận khác?

Rất nhiều công ty sau khi được ICB chứng nhận Hệ thống quản lý cũng như sản phẩm đã có những bước tiến lớn trong xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia giàu năng lực ICB tự hào là tổ chức chứng nhận đồng hành cùng doanh nghiệp trên chăng đường hội nhập quốc tế.

  • ICB có bề dày kinh nghiệm đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý; đã từng đánh giá những dự án lớn (dự án hành chính công của nhà nước; các chương trình năng suất chất lượng của các Bộ ban ngành)
  • Giá cả cạnh tranh, quy trình làm việc tinh gọn
  • ICB có đa dạng các dịch vụ chứng nhận Hệt hống quản lý, sản phẩm cho KH với chi phí ưu đãi

Chứng nhận ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì ICB vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất.

  • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng
  • Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB
  • Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/ quy chuẩn mới (nếu có)
  • Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website của ICB
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB

Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí: SĐT/Zalo: 091 692 3311 (Ms. Thúy). 

Email: thuydang.icb@gmail.com