0913 748 863

0916 928 036

0912 958 536

Chứng nhận hợp quy ống nhựa Polypropylene (PP) theo QCVN 16:2019/BXD

5/5 - (1 bình chọn)

Theo tốc độ đô thị hóa, những tòa nhà, công trình mọc lên nhanh chóng; nhu cầu lắp đặt ống nhựa Polypropylene (PP) dùng để dẫn nước nóng và nước lạnh theo đó tăng cao. Nhưng nhiều chủ đầu tư công trình, tòa nhà vẫn cân nhắc chọn ống nhựa ngoại theo xu hướng xính ngoại thay vì chọn thương hiệu nội địa mặc dù chất lượng vừa đảm bảo, vừa giá cả hợp lý. Tại sao doanh nghiệp nội địa lại gặp phải những khó khăn trên? Làm thế nào để nâng cao uy tín và chất lượng doanh nghiệp?

Tại sao doanh nghiệp sản xuất ống nhựa Việt Nam gặp khó khăn?

Sự cạnh tranh về mặt hàng ống nhựa ngày càng quyết liệt cả trên thị trường trong nước lẫn thị trường thế giới. Với thế mạnh về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm và thị trường tiêu thụ, các nhà đầu tư nước ngoài xây dựng ngày càng nhiều nhà máy sản xuất ống nhựa tại Việt Nam.

Theo báo nhân dân, sự phát triển của các doanh nghiệp ống nhựa tại Việt Nam không theo quy hoạch tổng thể, mà mang nặng tính tự phát. Các nhà đầu tư tư nhân thường tập trung sản xuất những mặt hàng ăn khách, nên dẫn đến tình trạng chồng chéo, cạnh tranh lẫn nhau, gây lãng phí về vốn, ít hiệu quả kinh tế, trình độ quản lý hạn chế và thiếu thông tin cập nhật. Các doanh nghiệp sản xuất ống nhựa chưa thật sự gắn kết, hỗ trợ, bảo vệ nhau trong cơ chế thị trường. 

Hợp quy ống nhựa Polypropylene (PP)

Sức ép M&A từ các đối thủ nước ngoài

Theo Nhịp cầu đầu tư đưa tin, Chủ tịch Kan Trakulhoon của Tập đoàn SCG từng khẳng định sẽ tiếp tục rót thêm vốn đầu tư và thâu tóm, nhằm mục tiêu chiếm thị phần tại Việt Nam. Chỉ trong vòng 2 năm, SCG đã sở hữu cổ phần của 22 doanh nghiệp nội địa.

Cũng thời gian này, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng gia tăng quyền chi phối thị trường nhựa tại Việt Nam. Công ty Bao bì Nhựa Tân Tiến (TTP) có “dấu vết gom hàng” của nhà đầu tư Hàn Quốc. Và một năm sau, toàn bộ vị trí lãnh đạo chủ chốt của TTP đã “Hàn hóa” nắm quyền chủ quyết hơn 42% cổ phần và cựu Chủ tịch Lê Minh Cường lui về sở hữu chỉ hơn 23% cổ phần.

Nhựa Tiền Phong hiện tại vẫn đang sở hữu chủ yếu bởi các nhà đầu tư nội, nhưng đã xuất hiện bóng dáng nhà đầu tư Nhật Bản Sekisui Chemical Co.ltd; hiện sở hữu 15% vốn điều lệ. SCIC đang có kế hoạch thoái vốn tại doanh nghiệp này. Nếu nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua đến sở hữu trên 51% Nhựa Tiền Phong thì thị trường nhựa xây dựng, công trình có 70% thị phần ngành nằm trong tay của nhà đầu tư ngoại.

Nâng cao uy tín và chất lượng để doanh nghiệp sản xuất ống nhựa vượt qua những khó khăn, thách thức?

Ðể tăng sức cạnh tranh của mặt hàng ống nhựa nói riêng và ngành nhựa Việt Nam nói chung trên thị trường, việc nâng cao năng lực, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm là yêu cầu bắt buộc. Cùng với việc đầu tư đổi mới công nghệ, các doanh nghiệp nhựa cần phối hợp với nhau chặt chẽ hơn, nhất là các doanh nghiệp cùng ngành hàng để hỗ trợ, bảo vệ nhau trong sản xuất kinh doanh trước sự cạnh tranh quyết liệt của hàng nước ngoài.

Hơn hết để có được sự tin tưởng và gây dựng được uy tín cho chính người dùng trong nước thì các doanh nghiệp sản xuất ống nhựa phải đảm bảo cho chính sản phẩm sản xuất ra tại Việt Nam đáp ứng được quy chuẩn quy định cho ống nhựa theo quy định của Việt Nam đó là QCVN 16:2019/BXD. Sau đó để có thể xuất khẩu ống nhựa ra nước ngoài thì cần đảm bảo chất lượng quốc tế như: được sản xuất theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, DIN 8077:2008, DIN 8078:2008, …

Chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước

Ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) là ống và phụ tùng nối được làm từ Polypropylene (PP) – một loại polumer được tạo ra bằng phản ứng trùng hợp propylene. Ống và phụ tùng (PP) có tính kháng nhiệt tốt hơn PE, Khả năng chống ăn mòn tốt, tính bền cơ học và độ cứng bề mặt cao.

Ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước thuộc nhóm sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng vẫn tiềm ẩn khả năng gây hại cho người, động vật, thực vật, tài sản, môi trường. Do đó, ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường.

Chứng nhận Hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) theo QCVN 16:2019/BXD là hoạt động thử nghiệm, đánh giá, cấp giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD. Tổ chức chứng nhận đủ năng lực và được Bộ Xây dựng chỉ định mới được thực hiện hoạt động chứng nhận Hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP).

Điều kiện để ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) phù hợp QCVN 16:2019/BXD

Chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) là chứng nhận ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật trong QCVN 16:2019/BXD. Bảng dưới đây là các yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật của ống nhựa PE được trích ra từ QCVN 16:2019/BXD:

Tên sản phẩm Chỉ tiêu kỹ thuật Mức yêu cầu Phương pháp thử
Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước 1. Độ bền thủy tĩnh (áp dụng cho ống và phụ tùng PP dùng để dẫn nước nóng và nước lạnh trong điều kiện có áp suất) – Điều 7, TCVN 10097-2:2013; 10097-3:2013:

– Ở 20°C, trong 1 h

– Ở 95°C, trong 22 h

Không phá hỏng bất kỳ mẫu thử nào trong khi thử nghiệm TCVN
6149 – 1:2007TCVN
6149 – 2:2007TCVN
6149 – 3:2007(ISO 1167-1,2,3: 2006)
2. Độ cứng vòng (áp dụng cho ống PP dùng để thoát nước chôn ngầm trong điều kiện không chịu áp) – Điều 7.1, TCVN 12305:2018 (ISO 8773:2006) SDR41: ≥ 2 kN/m2

SDR 33: ≥ 4 kN/m2

SDR 27,6 ≥ 8kN/m2

SDR 23,4 ≥ 8 kN/m2

TCVN 8850:2011 (ISO 9969:2007)

Lợi ích của việc chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) theo QCVN 16:2019/BXD

 • Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan nhờ áp dụng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
 • Tăng khả năng trúng thầu/ đấu thầu
 • Tăng uy tín cho sản phẩm và sự tín nhiệm của người tiêu dùng
 • Giảm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm nhiều lần
 • Giúp sản phẩm đạt yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa ra thị trường trong nước 
 • Giúp doanh nghiệp có lợi thế khi xuất khẩu ra nước ngoài khi sản xuất theo quy trình ISO 9001 và đạt được chứng nhận ISO 9001
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường

Tổ chức chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) theo QCVN 16:2019/BXD

Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (ICB) đã được Bộ Xây Dựng chỉ định năng lực cấp chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylene (PP) theo QCVN 16:2019/BXD theo quyết định số 954/QĐ-BXD ngày 22 tháng 07 năm 2020.

ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp chứng nhận hợp quy ống nhựa PP theo QCVN 16:2019/BXD. Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”, ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB mà gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất

 • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng
 • Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB
 • Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có)
 • Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB

Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí: 

Hotline : 0911 289 136 (Ms Ngân)

Zalo: 0911 289 136

 Email: ngan.icb@gmail.com