0911289136

0916 928 036

0918932136

Chứng nhận ISO nào lý tưởng nhất cho các công ty xuất khẩu?

5/5 - (1 bình chọn)

Đạt được Chứng nhận ISO công ty xuất khẩu của bạn sẽ gia tăng giá trị cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trên toàn cầu. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội thị trường mới và phát triển thị trường nhanh chóng.

Kinh doanh xuất khẩu là một lĩnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao. Có rất ít các Công ty Đa quốc gia lớn tham gia vào lĩnh vực xuất khẩu, có thể đánh giá đây là thị trường được phân mảnh và phi tập trung. Lĩnh vực xuất khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho chuỗi cung ứng cho nhiều ngành thuộc thị trường dọc như ô tô, thực phẩm, kỹ thuật và hơn thế nữa. Có được Chứng nhận được công nhận quốc tế cho nhà xuất khẩu sẽ giúp bạn nhanh chóng được chấp nhận như một thương hiệu có chất lượng hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Chứng nhận ISO lý tưởng nhất cho công ty xuất khẩu của bạn

ISO 9001: 2015 Quản lý chất lượng

Chứng nhận ISO 9001 cung cấp các hướng dẫn và khuôn khổ để xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng (QMS).

Chứng nhận QMS sẽ biến đổi các quy trình kinh doanh và hoạt động hàng ngày của tổ chức bạn.

Kinh doanh quốc tế và giao dịch toàn cầu

Đạt chứng nhận ISO 9001 sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp các tổ chức quy chuẩn hóa quy trình kinh doanh của mình.

Cải tiến liên tục và thực hiện các phương pháp kiểm soát chất lượng tốt nhất

Nó sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện các cải tiến liên tục và thực hành tốt nhất để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các tiêu chuẩn chất lượng sẽ được áp dụng trong tất cả các bộ phận của công ty như mua sắm, vận hành, tìm nguồn cung ứng, sản xuất, v.v. Do đó, chỉ những sản phẩm, bộ phận và dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế mới được phân phối, kinh doanh bởi công ty bạn.

Điều đó dẫn đến việc giảm chi phí chung, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí tổng thể về lâu dài. Chứng nhận ISO 9001 cũng đảm bảo tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm. Do đó, các sản phẩm được sản xuất hoặc có nguồn gốc trong nước có thể được cung cấp ra thị trường quốc tế bằng cách tiêu chuẩn hóa các thông số kỹ thuật của sản xuất sản phẩm.

Đảm bảo sự An toàn và sự Hài lòng của Người tiêu dùng

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với Chứng nhận ISO. Người tiêu dùng tin tưởng các công ty, sản phẩm đạt Chứng nhận ISO. Các công ty, các thương hiệu đạt được chứng nhận ISO được coi là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng trong ngành. Xem thêm Quy trình và Thời gian chứng nhận ISO 9001:2015

Chứng nhận ISO cho xuất khẩu
Chứng nhận ISO nâng cao năng lực xuất khẩu

ISO 14001: 2015 An toàn môi trường

Để củng cố hơn nữa hình ảnh thương hiệu và cũng là một phần trách nhiệm xã hội của mỗi công ty, thì giữ cho môi trường trong sạch là yêu cầu tiên quyết. Hệ thống quản lý an toàn môi trường (EMS) đáp ứng điều này.

Chứng nhận ISO 14001 sẽ giúp các tổ chức giảm sự phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng và giảm tác động đến môi trường. Các tổ chức có thể thực hiện Tiêu chuẩn ISO 14001 và hợp lý hóa chuỗi cung ứng và mua sắm của họ. Loại bỏ các nguyên liệu thô hoặc các sản phẩm không thể phân hủy, không thể tái tạo, v.v. và tìm các giải pháp thay thế cho việc đóng gói, thiết kế và sản xuất nhằm giảm tác động đến môi trường là chìa khóa của Chứng nhận ISO 14001. Giảm lãng phí và sử dụng hiệu quả các nguồn lực là tôn chỉ của ISO 14001. Nó giúp đạt được lợi thế cạnh tranh và sự tin tưởng của các bên liên quan.

Tiêu chuẩn EMS sẽ cho phép một tổ chức tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định của chính phủ về bảo vệ môi trường

Do đó, nó giúp tổ chức không vi phạm bất kỳ luật pháp nào của chính phủ và cũng bảo vệ môi trường. Đồng thời, phát triển thành một cơ sở kinh doanh bền vững bằng cách giảm thiểu tác động đến môi trường và nhấn mạnh vào việc xây dựng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Xem thêm Các bước chứng nhận ISO 14001:2015

ISO 45001: 2018 An toàn sức khỏe nghề nghiệp

Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (SMS) bao gồm một khuôn khổ để quản lý các rủi ro về sức khỏe và các tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc.

Giảm tai nạn, sự cố tại nơi làm việc và tăng cường sự an toàn của nhân viên là trọng tâm chính của Chứng nhận ISO 45001. Các công ty xuất khẩu lớn và nhỏ có nhà kho và đơn vị sản xuất có thể chứng nhận ISO 45001 để đảm bảo nơi làm việc của họ khỏi bất kỳ sự cố chưa từng có nào và tăng cường an toàn cho người lao động.

Chứng nhận ISO 45001 liệt kê một quy trình quản lý rủi ro có hệ thống, tuân thủ quy định, thúc đẩy các thực hành làm việc an toàn, cải tiến liên tục, v.v. Việc tích hợp các Tiêu chuẩn về Sức khỏe & An toàn nghề nghiệp vào hệ thống quản lý tổng thể của tổ chức giúp đạt được sự bền vững lâu dài. Nó giúp nhân viên làm việc tốt hơn và xây dựng lòng tin giữa các bên liên quan và đối tác. Nó cũng sẽ làm tăng thêm hình ảnh thương hiệu và lợi thế cạnh tranh của công ty xuất khẩu. Xem thêm Chứng nhận ISO 45001:2018

ISO 22000 Thực phẩm và An toàn

Các công ty xuất khẩu chuyên về Kinh doanh Thực phẩm, chế biến thực phẩm, đóng gói và vận chuyển, thì ISO 22000 và Chứng nhận HACCP là điều bắt buộc phải có.

Các lĩnh vực sản xuất thực phẩm và các lĩnh vực liên quan được quản lý bởi các quy định và hướng dẫn nghiêm ngặt của chính phủ. Ngoài ra còn có các hệ thống kiểm tra và chứng nhận xuất nhập khẩu cụ thể cho ngành công nghiệp thực phẩm. Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm (FMS) cung cấp các hướng dẫn về thực hành an toàn thực phẩm, các yêu cầu quy định, đặc điểm kỹ thuật trong chuỗi thực phẩm, các chính sách đảm bảo chất lượng, v.v.

Chứng nhận ISO 22000 bao gồm các hướng dẫn của HACCP (Phân tích mối nguy & Điểm kiểm soát tới hạn). Nó cung cấp một cách tiếp cận phòng ngừa, trong đó mỗi bước trong chế biến, bảo quản và phân phối thực phẩm được phân tích về các mối nguy tiềm ẩn.

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm là một tiêu chuẩn quan trọng bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất và xuất khẩu thực phẩm, vì hậu quả của thực phẩm không an toàn là nghiêm trọng và sẽ dẫn đến các khoản tiền phạt nặng nề, đặc biệt là khi tham gia vào thương mại quốc tế.

Chứng nhận ISO 22000 sẽ là bằng chứng đảm bảo an toàn với chất lượng sản phẩm ở cấp độ toàn cầu. Xem thêm Chứng nhận ISO 22000:2018

ICB cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO cho công ty xuất khẩu

Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (ICB) có nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO. ICB được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Văn phòng Công nhận Chất lượng BOA chỉ định năng lực đánh giá, chứng nhận HTQL ISO trên toàn quốc và quốc tế. Liên hệ SĐT/Zalo: 0946539889 (Đức) để được tư vấn miễn phí.