0913 748 863

0916 928 036

0911 289 136

Chứng Nhận Hợp Quy Thép Làm Cốt Bê Tông Theo QCVN 07:2011/BKHCN

5/5 - (1 bình chọn)

Theo QCVN 7:2011/BKHCN chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông là điều bắt buộc với tất cả những nhà sản xuất hay kinh doanh nhằm mang lại đảm bảo về lợi ích và chất lượng cho người sử dụng. Chứng nhận thành công của sản phẩm cho phép bạn đánh dấu các sản phẩm của mình bằng dấu chứng nhận quốc tế.

Công ty Cổ Phần Chứng Nhận Quốc Tế ICB là đơn vị chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông đã được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi khách hàng có nhu cầu về chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông hãy tham khảo bài viết chi tiết về đối tượng, lợi ích và quy trình chứng nhận dưới bài viết của ICB nhé.

Hợp quy thép làm cốt bê tông
Tư vấn cấp Chứng Nhận Hợp quy thép làm cốt bê tông

Chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông là gì?

Căn cứ chứng nhận Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa Thông tư 55/2012/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2012 ( Thông tin từ Văn Bản Chính Phủ ). Chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông là chứng nhận sản phẩm thép phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Theo quy chuẩn Kỹ thuật Quốc Gia QCVN 07:2011/BKHCN thì đây là chứng nhận bắt buộc đối với tất cả doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh sản phẩm này. Nhằm đảm bảo an toàn chất lượng cho công trình lẫn sự an toàn của con người.

quy chuẩn Kỹ thuật Quốc Gia QCVN 07:2011/BKHCN

Đối tượng nào phải chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông?

Quy chuân chứng nhận này phù hợp với các cá nhân và tổ chức sau:

– Các công ty/ doanh nghiệp sản xuất thép

– Đơn vị phân phối thép làm cốt bê tông

– Các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Tại sao phải chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông?

Chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông theo QCVN 7: 2019 BKHCN về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được khuyến khích và bắt buộc đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất trong nước, nhập khẩu thép làm cốt bê tông trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Việc chứng nhận hợp quy nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm; chất lượng cho công trình xây dựng sử dụng thép này. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ, sử dụng. Ngoài ra, việc chứng nhận hợp quy còn giúp doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm; nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Lợi ích của chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông

Thực hiện thủ tục công bố hợp quy của sản phẩm thể hiện việc sản phẩm đó đã đáp ứng những chỉ tiêu chất lượng; an toàn vệ sinh và phù hợp với quy định trong quy chuẩn; tiêu chuẩn có liên quan khác. Điều này sẽ giúp tạo được lòng tin đối của khách hàng đối với nhà sản xuất. Đồng thời nâng cao sự uy tín của những nhà sản xuất, kinh doanh đó. Từ đó sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm mà mình cung cấp.

– Đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể sử dụng trong thi công, xây dựng công trình, giảm thiểu tai nạn do lỗi thuộc về sản phẩm

– Đảm bảo sự an toàn tính mạng và sức khỏe cho cộng đồng

– Tạo niềm tin, uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác kinh doanh

– Tăng khả năng đấu thầu/trúng thầu

– Chứng nhận sản phẩm đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật

Hợp quy thép tại ICB
Hợp quy thepa làm cốt bê tông

Quy trình đánh giá chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông

Bước 1: Đăng kí chứng nhận

ICB tiếp nhận và trao đổi thông tin về đề nghị đăng ký chứng nhận hợp quy cốt thép làm cốt bê tông của khách hàng

Bước 2: Đánh giá chứng nhận sản phẩm hợp quy và thử nghiệm mẫu điển hình

Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất

Đánh giá thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy là không quá 3 năm và giám sát hàng năm thông qua việc thử nghiệm mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.

Phương thức này áp dụng đối với các loại sản phẩm.  Được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài. Đã xây dựng và duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng; điều kiện đảm bảo quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 ( Theo Wikipedia ) hoặc tương đương.

Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa

Được áp dụng cho từng lô sản phẩm. Đánh giá sản phẩm điển hình trên cơ sở thử nghiệm mẫu. Có hiệu lực vô thời hạn và chỉ có giá trị đối với lô sản phẩm đã được đánh giá.

Bước 3: Báo cáo đánh giá, cấp giấy chứng nhận

ICB sẽ thông báo kết quả thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Nếu kết quả trên phù hợp với yêu cầu chứng nhận thì khách hàng sẽ được ICB cấp giấy chứng nhận Hợp quy cốt thép bê tông.

Bước 4: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Đối với chứng nhận phương thức 5, giấy chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông sẽ có giá trị trong vòng 3 năm, do đó mỗi năm khách hàng sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ mỗi năm một lần theo quy định tại TT 28/2012/BKHCN

Hồ sơ công bố chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông

– Bản công bố hợp quy;

– Bản mô tả chung về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng (đặc điểm, tính năng, công dụng….);

– Kế hoạch giám sát định kỳ.

– Báo cáo đánh giá hợp quy kèm theo các tài liệu có liên quan.

– Kết quả thử nghiệm; Kết quả hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thí nghiệm được công nhận hoặc do cơ quan ban hành quy chuẩn chỉ định.

– Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001.

Công bố hợp quy thép làm cốt bê tông

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận hợp quy thép làm cốt bê tông phải tiến hành công bố hợp quy tại Sở Xây Dựng mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hồ sơ công bố hợp quy thép bao gồm như sau:

– Bản công bố hợp quy cốt thép bê tông (theo form Mẫu 2. CBHC/HQ quy định tại Phụ lục III Thông tư 28/2012/BKHCN)

– Bản sao y bản chính giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp kèm theo mẫu dấu hợp quy của tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp cho tổ chức, cá nhân

– Bản sao y bản chính giấy tờ chứng minh về việc thực hiện sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân công bố hợp quy (Giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy tờ khác theo quy định của luật pháp)

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Xây dựng Tỉnh/Thành phố

– Thời gian giải quyết: 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Hỗ trợ khách hàng sau chứng nhận

Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán”. Chứng nhận Quốc Tế ICB không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình đánh giá chứng nhận; mà kể cả khi khách hàng đã làm xong chứng nhận tại ICB. Khi gặp bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi vẫn sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ khách hàng với những chính sách hỗ trợ tốt nhất

– Hỗ trợ về giá cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của ICB.

– Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý có liên quan đến chứng nhận của khách hàng.

– Hỗ trợ chứng nhận chuyển đổi miễn phí bộ tiêu chuẩn/quy chuẩn mới (nếu có).

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác có tại ICB.

– Hỗ trợ miễn phí quảng bá hình ảnh công ty trên website chungnhanquocte.vn.

ICB có dịch vụ trọn gói hỗ trợ DN chứng nhận hợp quy cốt thép bê tông. Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn tại ICB

Công Ty Cổ Phần Chứng Nhận Quốc Tế ICB

Hotline : 0911 289 136 (Ms Ngân)

Zalo: 0911 289 136

Fanpage: https://www.facebook.com/chungnhanquocte.ICB/

Website: chungnhanquocte.vn