0913 748 863

0916 928 036

0912 958 536

Quy Trình Chứng Nhận BRC Nhanh Chóng Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Chứng nhận BRC đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhưng làm sao để đạt chứng nhận BRC, hãy tìm hiểu quy trình chứng nhận BRC để rõ hơn. Trước khi đọc bài này, nếu chưa tìm hiểu về BRC hãy tham khảo bài “BRC là gì? Vì sao cần chứng nhận BRC?”

Quy trình chứng nhận BRC

Các bước chứng nhận tiêu chuẩn BRC bao gồm:

Bước 1: Thành lập Ban BRC trong doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp thành lập ban dự án BRC (điều này tương tự như Ban ISO) . Thành lập Ban thực hiện dự án, các thành viên trong ban dự án do doanh nghiệp cần chứng nhận BRC đưa ra. Các thành viên được lựa chọn thường là các trưởng phó bộ phận và phòng ban.

Bước 2: Bắt đầu đào tạo tiêu chuẩn BRC

Tiến hành đạo tạo cho các thành viên trong Ban BRC gồm:

– Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn BRC.

– Đào tạo yêu cầu tiêu chuẩn và hướng dẫn triển khai yêu cầu tiêu chuẩn

Bước 3: Hướng dẫn biên soạn tài liệu

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong Ban BRC đã được phân công từng bộ phận cụ thể được hướng dẫn soạn tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn, đồng thời sắp xếp thời gian phù hợp với các thành viên trong Ban BRC.

Bước 4: Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn các thành viên trong Ban BRC ghi chép hồ sơ theo tài liệu đã ban hành.

Bước 5: Đào tạo và đánh giá nội bộ

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn thành viên Ban BRC triển khai dự án kỹ thuật, duy trì hệ thống, đào tạo đánh giá nội bộ. Sau khi học, các thành viên sẽ trở thành đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp giúp duy trì hệ thống cho đơn vị của mình.

Bước 6: Thực hiện đánh giá nội bộ

Đơn vị tư vấn sẽ cử chuyên gia kết hợp với chuyên gia đánh giá nội bộ của doanh nghiệp để đánh giá nội bộ. Các đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp sẽ theo để đánh giá tập sự nhằm học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế trong việc đánh giá.

Bước 7: Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa

Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn trực tiếp người được phân công cách khắc phục theo yêu cầu của tiêu chuẩn BRC đã đưa ra chiếu theo yêu cầu của tài liệu đã soạn và sẽ không ảnh hưởng tới công việc của cán bộ được phân công.

Bước 8: Đánh giá nội bộ lần 2

Sau khi đã khắc phuc xong những lỗi xảy ra khi đánh giá lần 1, nếu xét thấy cần thiết thì doanh nghiệp nên đánh giá lại một lần nữa để đảm bảo đã khắc phục hết lỗi của lần đánh giá đầu tiên.

Bước 9 : Đăng ký chứng nhân

Sau khi đã khắc phục hết lỗi đánh giá nội bộ lần 1 và lần 2 (nếu có). Chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ thực hiện đăng ký với Tổ chức chứng nhận BRC uy tín và nêu lên các điểm mạnh/ yếu của từng tổ chức chứng nhận cho Khách hàng để chọn lựa (Thời gian dự kiến là 1 buổi)

Bước 10: Đánh giá chứng nhận chính thức

Tổ chức chứng nhận sẽ cử đoàn chuyên gia xuống tổ chức để đánh giá mức độ phù hợp theo tiêu chuẩn BRC.

Bước 11: Cấp chứng chỉ BRC và duy trì tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thiện cuộc đánh giá và có kết luận, khắc phục lỗi đánh giá (nếu xảy ra), doanh nghiệp gửi đầy đủ bằng chứng cho đơn vị chứng nhận và đợi nhận giấy chứng nhận. Sau khi được chứng nhận, doanh nghiệp phải luôn luôn duy trì tính hiệu lực của tiêu chuẩn.

Quy trình chứng nhận BRC

Thời gian và chi phí chứng nhận BRC

Thời gian cho cả quá trình tư vấn, đánh giá, chứng nhận theo tiêu chuẩn BRC là từ 2-3 tháng. Tùy vào quy mô khác nhau, vị trí khác nhau, yêu cầu khác nhau, mức độ đáp ứng ban đầu khác nhau mà mỗi doanh nghiệp có thời gian và chi phí chứng nhận khác nhau. Để nhận được báo giá cụ thể và chi tiết, tổ chức/doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp ICB và cung cấp các thông tin cần thiết để được báo giá nhanh và chính xác nhất.

Đơn vị chứng nhận BRC

Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (ICB) là đơn vị có năng lực chứng nhận đa dạng, trong đó phải kể đến chứng nhận FSSC 22000, ISO 22000, HACCP, BRC, IFS, GMP, NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ, VIETGAP,….

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của ICB:

– Dịch vụ trọn gói, Chi phí thấp, nhanh gọn, đơn giản;

– Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần;

– Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng năm;

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: C9 lô 8 Khu đô thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: 201/114 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0911 289 136

Email: cert.chungnhanquocte@gmail.com