0913 748 863

0916 928 036

0919 382 332

Quy trình chứng nhận VietGAP

5/5 - (1 bình chọn)

Trước tình hình thị trường xuất nhập khẩu nông sản, thủy sản trên thế giới đang được kiểm soát chặt chẽ với những tiêu chuẩn gắt gao, sự ra đời của tiêu chuẩn VietGAP như một lời khẳng định về chất lượng sản phẩm, mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động xuất nhập khẩu nông – thủy sản cũng như những lợi ích thiết thực cho đời sống xã hội, cho các nhà sản xuất, các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở nước ta. Vậy quy trình chứng nhận VietGAP như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chứng nhận VietGAP
Chứng nhận VietGAP

Chứng nhận VietGAP là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Tiêu chuẩn này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi.

Các tiêu chí đánh giá chứng nhận VietGAP?

Các tổ chức muốn đạt tiêu chuẩn VietGAP phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Lợi ích khi đạt chứng nhận VIETGAP?

Đối với xã hội

Việc áp dụng VietGAP giúp các sản phẩm sau khi được thu hoạch đáp ứng được những tiêu chuẩn của thị trường Quốc tế để có thể xuất cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm của Việt Nam. Từ đó, đảm bảo được đầu ra cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

Đối với nhà sản xuất

Chứng nhận VietGAP đem lại nhiều lợi ích đối với nhà sản xuất
Chứng nhận VietGAP đem lại nhiều lợi ích đối với nhà sản xuất

Có được chứng nhận VietGAP nghĩa là cơ sở sản xuất phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định để khẳng định chất lượng sản phẩm. Do đó, tạo được lòng tin với khách hàng và tạo được chỗ đứng vững chắc về thương hiệu trên thị trường.

Đối với cơ sở chế biến

Các cơ sở chế biến sử dụng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP sẽ giúp đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín với khách hàng. Từ đó, giúp tăng khả năng cạnh tranh, giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi xuất khẩu do hàng hóa không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng.

Đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Điều này về lâu dài giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và tạo động lực giúp nhà sản xuất, cơ sở chế biến từ đó cải tiến được chất lượng sản phẩm theo chuẩn VietGAP.

Quy trình chứng nhận VIETGAP tại Chứng nhận Quốc tế (ICB)

Quy trình chứng nhận VietGAP của ICB
Quy trình chứng nhận VietGAP của ICB

Xem thêm: ICB đào tạo, tư vấn VietGAP cho HTX sản xuất chè an toàn Long Cốc

Hiệu lực của giấy chứng nhận VietGAP

Giấy chứng nhận VietGAP có hiệu lực tối đa là 3 năm và được đánh giá giám sát hàng năm

LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần chứng nhận Quốc tế (ICB)

  • C9 Lô 8 Khu Đô Thị Mới Định Công, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: Văn phòng Miền Nam: 201/114 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0911289136
  • Email: danganh.icb@gmail.com