0913 748 863

0916 928 036

0912 362 936

Thủ Tục Quy Trình Chứng Nhận Vietgap Trồng Trọt

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề cấp thiết đối với toàn xã hội; do đó, việc chứng nhận sản phẩm theo Tiêu chuẩn VietGAP là rất cần thiết. Sau đây, chúng tôi – Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (ICB) xin giới thiệu về Thủ tục; Quy trình chứng nhận VietGAP cho sản phẩm trồng trọt.

Yêu cầu đối với các tổ chức, Doanh nghiệp muốn chứng nhận VietGAP trồng trọt

Các tổ chức, Doanh nghiệp muốn chứng nhận VietGAP nói chung và cho sản phẩm Dứa nói riêng cần đáp ứng được 4 tiêu chí sau:

– Về kỹ thuật sản xuất: Tiêu chí này đòi hỏi sự hiểu biết và việc áp dụng kỹ thuật vào quy trình sản xuất. Kỹ thuật sản xuất yêu cầu khả năng lên kế hoạch thi hành sản xuất; Bao gồm từ khâu chọn đất, chọn giống, đến chăm sóc; thu hoạch; vận chuyển; chế biến và bảo quản…

– Về tiêu chuẩn An toàn thực phẩm: Bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn sau thu hoạch; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đạt mức cho phép.

– Về môi trường làm việc: Mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của người nông dân.

– Truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu thu hoạch. Hiện nay, có nhiều cách để truy xuất nguồn gốc sản phẩm VietGAP. Đa phần các đơn vị thường sử dụng tem dán; có những đơn vị tiên tiến hơn thì họ sử dụng mã hóa QR.

chứng nhận VietGAP trồng trọt

Thủ tục đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt – ICB

Để được đăng ký chứng nhận Vietgap, các tổ chức, cơ sở cần chuẩn bị Hồ sơ đăng ký chứng nhận VietGAP. Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đăng ký chứng nhận Vietgap. Đối với các cơ sở có nhiều thành viên cần chuẩn bị Danh sách thành viên (Họ tên các thành viên, địa chỉ, địa điểm, diện tích sản xuất, loại sản phẩm)

– Bản đồ giải thửa và phân lô khu vực sản xuất, bản thuyết minh về thiết kế, bố trí mặt bằng khu vực sản xuất, xử lý sau thu hoạch, sơ chế, bảo quản

– Kết quả kiểm tra đánh giá nội bộ của các thành viên trong cơ sở theo đúng quy định.

– Các quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế sản phẩm.

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký chứng nhận Vietgap; ICB sẽ xem xét hồ sơ và hướng dẫn cho các đơn vị bổ sung hoặc chỉnh sửa những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa đúng quy định. Sau khi ICB nhận được hồ sơ đầy đủ; hợp lệ. 2 bên sẽ tiến hành thỏa thuận và ký hợp đồng chứng nhận Vietgap

Quy trình đánh giá và cấp chứng nhận Vietgap trồng trọt – ICB

– Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi ký hợp đồng chứng nhận, ICB thành lập đoàn kiểm tra và thực hiện kiểm tra lần đầu tại địa điểm sản xuất.

– Trong thời gian 10 ngày làm việc sau khi kết thúc kiểm tra. ICB cấp giấy chứng nhận VietGap cho nhà sản xuất đủ điều kiện.

– Nếu nhà sản xuất chưa đủ điều kiện đáp ứng VietGap thì ICB sẽ thông báo sai lỗi để nhà sản xuất khắc phục trong một thời hạn nhất định. Sau khi có hành động khắc phục sai lỗi, nhà sản xuất gửi báo cáo khắc phục về để ICB tiến hành kiểm tra lại.

Chứng chỉ VietGap do ICB cấp cho các cơ sở có hiệu lực tối đa 3 năm kể từ ngày cấp.

Nếu Quý đơn vị vẫn còn câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *