0913 748 863

0916 928 036

0918 932 136

Chứng nhận ISO 27001 – Hệ thống quản lý an toàn thông tin

Đánh giá

Chứng nhận ISO 27001 giúp công ty bạn đạt được tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin. ISO 27001 đã được tổ chức ISO phát triển vào năm 2005 do có các tiêu chuẩn cao về Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS). ISO 27001 đã được sửa đổi vào năm 2013, cung cấp quy trình bảo mật cần thiết và cập nhật nhất để giữ cho thông tin tổ chức an toàn trước các cuộc tấn công nguy hiểm.

Đôi nét về tiêu chuẩn ISO 27001?

ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế cung cấp các yêu cầu cho hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) để cung cấp bảo mật liên tục, tính toàn vẹn và tính sẵn có của thông tin cũng như tuân thủ pháp luật.

Chứng nhận ISO 27001 đạt được thông qua tổ chức chứng nhận được công nhận và cung cấp bằng chứng cho người tiêu dùng, nhà đầu tư và các bên quan tâm khác cho rằng tổ chức đang quản lý bảo mật thông tin theo thông lệ quốc tế tốt nhất.

Việc đạt được chứng nhận ISO ngày càng trở nên quan trọng khi các yêu cầu quy định như GDPR, HIPAA và CCPA gây áp lực lên các tổ chức trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và người tiêu dùng của họ.

ISMS trong ISO 27001 là gì ?

Để đạt được chứng nhận ISO 27001, tổ chức cần tối ưu ISMS. ISMS viết tắt của Information Security Management System, là một hệ thống quản lý được lập thành văn bản. Nó bao gồm một tập tổ hợp các chính sách, quy trình và hệ thống để quản lý rủi to đối với dữ liệu của tổ chức. Nó có mục tiêu đảm bảo mức rủi ro an toàn thông tin ở mức độ có thể chấp nhận được. Hệ thống sẽ đánh giá rủi ro liên tục giúp xác định các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật cần được quản lý thông qua các biện pháp kiểm soát.

Có hệ thống ISMS tuân thủ ISO 27001 giúp bạn quản lý tính bảo mật, tính toàn vẹn, và tính sẵn có của dữ liệu công ty theo các tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí. Ngày nay việc đạt được các chứng nhận Hệ thống quản lý ngày càng được đánh giá cao trong môi trường cạnh tranh quốc tế. Tìm hiểu thêm: Chứng nhận HTQL & Sản phẩm cho xuất khẩu

Chứng nhận ISO 27001
Chứng nhận ISO 27001 – HTQL an toàn thông tin

Hoạt động chứng nhận ISO 27001 diễn ra như thế nào?

Chứng nhận 27001 được cấp sau hoạt động đánh giá, bao gồm đánh giá sơ bộ và đánh giá chứng nhận của tổ chức chứng nhận. Tổ chức chứng nhận bên thứ 3 phải có đầy đủ giấy phép chứng minh năng lực hoạt động. Chuyên gia đánh giá sẽ xem xét các thông lệ, quy trình, chính sách và thủ tục của tổ chức có đáp ứng các yêu cầu của chuẩn mực ISMS không. Nếu không đáp ứng, cần tiến hành các hoạt động khắc phục. Nếu đáp ứng, cấp giấy chứng nhận.

Chứng nhận có hiệu lực trong 3 năm, nhưng tổ chức được chứng nhận phải tiến hành đánh giá nội bộ định kỳ như một phần của quá trình cải tiến liên tục

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá hàng năm để giám sát sự tuân thủ ISO 27001 – Hệ thống quản lý an toàn thông tin.

Quy trình chứng nhận ISO 27001

Quy trình chứng nhận ISO 27001 bao gồm các bước sau:

quy trinh chung nhan iso 27001
Quy trình chứng nhận iso 27001

Lợi ích của chứng nhận ISO 27001

Việc đạt được chứng nhận ISO 27001 đem lại nhiều lợi ích to lớn:

  • Làm phong phú hình ảnh thương hiệu của tổ chức và quảng bá tổ chức
  • Đạt được sự tuân thủ về các yêu cầu pháp lý và quy định của pháp luật.
  • Xác định rủi ro và quy định để quản lý rủi ro về an toàn thông tin một cách hiệu quả
  • Bảo vệ thông tin của khách hàng và nhân viên
  • Nhiều cơ hội đấu thầu hơn và đạt được vị thế là nhà cung cấp ưu tiên bằng cách chứng minh sự tuân thủ
  • Đạt được sự tin tưởng của khách hàng và các bên liên quan bằng cách bảo vệ thông tin của họ
  • Linh hoạt để điều chỉnh các biện pháp kiểm soát phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh của tổ chức
  • Được công nhận toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp uy tín
  • Giảm chi phí bảo mật thông tin

Những yêu cầu để đạt được chứng nhận ISO 27001

(1) Tổ chức phải nỗ lực đạt được chứng nhận ISO 27001 theo 114 biện pháp kiểm soát được cung cấp một khuôn khổ để xác định, xử lý và quản lý rủi ro an toàn thông tin. Cần duy trì một hệ thống được lập thành văn bản và cập nhật định kỳ theo tiêu chuẩn.

(2) Thiết lập phạm vi thông tin tổ chức của bạn có giá trị và cần được bảo vệ.

(3) Đánh giá rủi ro là bước đầu tiên trong việc bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.

(4) Hồ sơ về đào tạo, kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp.

(5) Chính sách và mục tiêu của hệ thống quản lý an toàn thông tin.

(6) Một kế hoạch chi tiết để xử lý rủi ro và báo cáo rủi ro đã được xử lý.

(7) Quy trình xử lý an toàn thông tin.

(8) Báo cáo đánh giá rủi ro.

(9) Kết quả theo dõi và đo lường.

(10) Chương trình chi tiết cho kiểm toán nội bộ.

(11) Kết quả đánh giá nội bộ, đánh giá của ban giám đốc và hành động khắc phục.

Đối tượng áp dụng ISO 27001

Chứng nhận ISO 27001 áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt quy mô, địa điểm. Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc thiết lập, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý bảo mật thông tin.

Nhưng người kinh doanh chủ yếu dựa vào CNTT, người trong lĩnh vực y tế, người làm việc cho khách hàng có ý thức về hình ảnh thường có xu hướng quan tâm nhiều nhất về ISO 27001. Điều này ngày càng trở thành yêu cầu cần thiết trong kinh doanh.

Tổ chức tư vấn chứng nhận ISO 27001 tại Việt Nam

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về ISO 27001, các hệ thống quản lý, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy vui lòng liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí:

Điện thoại/zalo: 0946539889 (Mr. Đức)