0911289136

0916 928 036

0918932136

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ – ICB

5/5 - (1 bình chọn)

Nông nghiệp hữu cơ là hệ thống quản lý sản xuất toàn diện nhằm đẩy mạnh và tăng cường sức khỏe của hệ sinh thái nông nghiệp bao gồm cả đa dạng sinh học, các chu trình sinh học và năng suất sinh học. Chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ nhấn mạnh việc quản lý các hoạt động canh tác, giảm thiểu việc dùng vật tư, nguyên liệu đầu vào từ bên ngoài cơ sở và có tính đến các điều kiện từng vùng, từng địa phương.

CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ LÀ GÌ ?

Chứng nhận NNHC là việc xác nhận hoạt động sản xuất nông nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ tương ứng.

Các chứng nhận hữu cơ uy tín nhất trên thế giới hiện nay có thể kể đến bao gồm:

  • Chứng nhận hữu cơ USDA – Mỹ

USDA là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) thuộc Ủy ban Hữu cơ Quốc gia. Đây là cơ quan đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Đây là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo. USDA cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các  thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Logo chứng nhận nông nghiệp hữu cơ USDA
  • Chứng nhận hữu cơ EU – Liên Minh Châu Âu

Chứng nhận hữu cơ EU do Liên minh châu Âu EU kiểm soát và cấp giấy chứng nhận. Đây là chứng nhận nhằm kiểm tra độ an toàn, độ sạch của thực phẩm hoặc mỹ phẩm. Mỗi chứng nhận đều được yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nguồn nước, vùng đệm, vật liệu, độ đa dạng sinh học, đầu vào hữu cơ.

Logo chứng nhận nông nghiệp hữu cơ EU
  • Chứng nhận hữu cơ JAS – Nhật Bản

JAS là tên gọi tắt của Japanese Agricultural Standards System, có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản do Bộ nông nghiệp Nhật Bản đưa ra quy định về tiêu chí cho các sản phẩm, nhãn mác tạo điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Logo chứng nhận nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản
  • Chứng nhận hữu cơ Naturland – Đức

Đây là chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt tại Đức, được quản lý bởi Naturland Zeichen GmbH tại Đức với độ tin cậy và phạm vi phổ biến toàn thế giới.

Logo chứng nhận nông nghiệp hữu cơ Đức

YÊU CẦU ĐỂ ĐẠT CHỨNG NHẬN NNHC TẠI VIỆT NAM

Theo TCVN 11041-1:2017, Nông nghiệp hữu cơ phải đáp ứng các mục tiêu sau đây:

  • Áp dụng sản xuất hữu cơ lâu dài, bền vững, theo hướng sinh thái và có tính hệ thống;
  • Đảm bảo độ phì của đất lâu dài và dựa trên đặc tính sinh học của đất;
  • Giảm thiểu (và tránh dùng nếu có thể) vật tư, nguyên liệu đầu vào là chất tổng hợp trong mọi giai đoạn của chuỗi sản xuất hữu cơ cũng như sự phơi nhiễm của con người và môi trường đối với các hóa chất bền hoặc có nguy cơ gây hại;
  • Giảm thiểu việc gây ô nhiễm từ các hoạt động sản xuất đến môi trường xung quanh;
  • Không sử dụng các công nghệ không có nguồn gốc tự nhiên (ví dụ: các sản phẩm từ kỹ thuật biến đổi gen, công nghệ chiếu xạ…);
  • Tránh bị ô nhiễm từ môi trường xung quanh;

Duy trì tính chất hữu cơ trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản và vận chuyển.

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

Với kinh nghiệm gần mười năm trong lĩnh vực chứng nhận, chúng tôi – Công ty cổ phần chứng nhận quốc tế ICB đã vươn lên là Tổ chức chứng nhận đánh giá sự phù hợp hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm, am hiểu kiến thức xã hội. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận NNHC nói riêng và đánh giá chứng nhận sự phù hợp nói chung trên phạm vi toàn quốc.

Nếu quý vị còn có những thắc mắc về chứng nhận NNHC; vui lòng liên hệ hotline 0913 748 863 để được giải đáp nhanh nhất